Bộ môn thể thao bóng đá ngày càng phát triển và nổi tiếng. Đặc biệt, bóng đá Việt Nam ngày càng được nhiều người quan tâm, theo dõi. Chính vì sự nổi tiếng đó, không ít fan thắc mắc bảng lương cầu thủ Việt Nam. Sau đây, Xoi Lac TVsẽ giải đáp và cho anh em câu trả lời thoả đáng. Anh em hãy theo dõi bài viết nhé.

Mức lương cầu thủ Việt Nam

Không chỉ lương của cầu thủ bóng đá được quan tâm, các ngành nghề khác ai cũng bận tâm đến lương. Đối với ngành bóng đá, để trở thành cầu thủ thì phải có kỹ năng chơi bóng tốt và luyện tập nghiêm túc mỗi ngày. Hơn hết, ngành này còn yêu cầu ngoại hình cao to, tập trung cao độ và nắm bắt tốt chiến lược chơi của đội đối thủ.

Mức lương cầu thủ Việt Nam
Mức lương cầu thủ Việt Nam

Vì vậy, mức lương trong ngành này cũng được coi là mức lương khá cao. Mức lương của các cầu thủ Việt Nam có cao hay không là phụ thuộc vào từng vị trí, từng bậc khác nhau. Đối với một cầu thủ có sự nghiệp cao thì mức lương được tài trợ đều tốt hơn với những cầu thủ khác.

Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc vào CLB mà các cầu thủ Việt Nam trực thuộc. Tùy từng câu lạc bộ sẽ có sự tài trợ khác nhau và cầu thủ sẽ được mức lương nhiều hơn một chút so với các CLB khác.

Đối với những cầu thủ đàn anh như Văn Quyết, Thành Lương, Anh Quyết mỗi tháng sẽ nhận được trong khoảng 35 đến 38 triệu đồng. Những cầu thủ như Đình Trọng, Hồng Duy, Minh Vương, Duy Mạnh dù đều là các cầu thủ trẻ, trụ cột của câu lạc bộ HAGL nhưng nhận mức lương hàng tháng khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Bí mật mức lương chi tiết một số cầu thủ bóng đá Việt Nam

1. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ trẻ sinh năm 1999 quê Thái Bình. Cầu thủ được giới truyền thông và nhiều người quan tâm nhắc đến trong thời gian gần đây. Bởi có ngoại hình điển trai cùng với phong độ thi đấu tốt.

Hiện nay, cầu thủ này đang chơi cho CLB Heerenveen ở Hà Lan. Và câu lạc bộ Heerenveen hiện đang tập trung chuẩn bị cho đội bóng mình thật tốt để cạnh tranh chức vô địch quốc gia Hà Lan.

Theo nguồn tin từ trang web Xôi Lạc TV, lương tháng của cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiện đang có mức là 510 triệu đồng. Với mức lương như vậy, Văn Hậu đã trở thành cầu thủ Việt Nam được trả lương cao nhất hiện nay.

2. Cầu thủ Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm là cầu thủ trẻ sinh năm 1993 tại Moskva, quê gốc Thanh Hoá. Anh được biết tới với vai trò cầu thủ đảm nhận vị trí thủ môn sở hữu chiều cao nổi bật. Hiện tại, hiện tại đang chơi cho CLB Topenland Bình Định.

Cầu thủ Đặng Văn Lâm
Cầu thủ Đặng Văn Lâm

Cầu thủ Đặng Văn Lâm cũng nằm trong danh sách những cầu thủ hưởng lương cao nhất bóng đá Việt Nam. Theo như XoiLacTV tìm hiểu về mức lương khủng của thủ môn này, câu lạc bộ Muangthong United  trả cho anh mức lương là 11.200 USD mỗi tháng. Hiện tại, cầu thủ đang chơi cho CLB Topenland Bình Định.

3. Cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Cầu thủ Công Phượng sinh năm 1995 tại Nghệ An. Đây cũng là cái tên được rất nhiều fan bóng đá Việt Nam yêu thích. 

Trước khi gia nhập câu lạc bộ TP HCM, anh cũng chính là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi cho giải đấu bóng đá của nước Bỉ. Mức lương thu nhập của anh ấy tại CLB Sint Truidense là 20.000 euro một tháng. Hiện tại, Công Phượng đã trở lại câu lạc bộ TP.HCM và đang hưởng mức lương tối đa 120 triệu đồng một tháng. Vì vậy, tên cầu thủ Nguyễn Công Phượng vẫn nằm trong danh sách cầu thủ hưởng lương cao nhất bóng đá Việt Nam.

4. Cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Cầu thủ sinh năm 1997 tại Hà Nội, nổi tiếng với lối chơi bóng đá siêu đỉnh. Đặc biệt là trong trận đấu bóng đá lịch sử U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc.

Nhiều người không khỏi tò mò về mức lương của cầu thủ tài năng này. Theo tìm hiểu được biết, cầu thủ Quang Hải đã từ chối rất nhiều cơ hội ra nước ngoài phát triển sự nghiệp. Anh đã chọn tiếp tục ở lại Việt Nam để cống hiến cho CLB Hà Nội. Hiện tại, Quang hải nhận được mức lương khoảng 40 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, Quang Hải kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc nhận hợp đồng quảng cáo,… Vì vậy, mức lương có thể tăng nhiều hơn.

5. Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng

Cầu thủ sinh năm 1989 tại Nghệ An. Hiện cầu thủ đang chơi cho CLB Viettel và là một trong những cầu thủ được nhắc tên trong danh sách cầu thủ trả lương cao nhất bóng đá Việt Nam. Cầu thủ đã có nhiều thành tích đạt được và cống hiến hết mình trong nhiều năm qua. Và mức lương của cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng

6. Cầu thủ Quế Ngọc Hải

Cầu thủ xứ Nghệ sinh năm 1993, được coi là thủ lĩnh tinh thần của đội tuyển Việt Nam. Anh đã thể hiện rất tốt bằng cách chơi lấn lướt các đồng đội. Hiện tại, số lương cầu thủ Quế Ngọc Hải nhận khoảng 20 – 30 triệu đồng mộ tháng.

Qua bài viết trên, Xoi Lac TV đã tiết lộ mức lương của một số cầu thủ bóng đá thuộc danh sách cầu thủ có lương cao nhất bóng đá Việt Nam. Như vậy, anh em thấy lương cầu thủ Việt Nam như thế nào ạ? Có xứng đáng với họ không? Xoi Lac TV thấy đó là mức lương cầu thủ Việt Nam đáng được nhận. Bởi bao nỗ lực, cố gắng mang danh về cho đất nước Việt Nam.