Game là gì và có ưu; nhược điểm như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều thể loại game khác nhau để mọi người lựa chọn, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất của nó. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến game, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm game là gì?

Game là gì? Theo như trong tiếng Đức thì game chính là bất cứ hoạt động nào đó nhằm mục đích làm ra sự ưng ý, thỏa mãn mà không có chủ định. Theo như khái niệm này thì đây chính là mọi hoạt động làm ra sự ưng ý đều có thể được gọi đó là game. Ví dụ như chơi nhạc cụ, nhảy, diễn kịch hoặc là chơi mô hình.

game-la-gi
Thể loại game là gì?

Tuy nhiên, đối với nhận thức của chúng ta thì khái niệm này khá là rộng, mọi người nên nắm rõ về “game” với một cách ngắn gọn. Do đó, các game thuộc về thể loại như Checkers, Halma, Go, Parchisi, Jack Straws, Dominoes, Cờ Vua, Man’s Morris, Cờ Tỷ Phú, Scrabble, Skat, Rummy, Bridge, Memory,…

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của game

Một số các tin tức được chia sẻ ở trên thì chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm game là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ chỉ ra cho mọi người được biết rõ hơn về ưu; nhược điểm của game cụ thể như sau:

game-la-gi-1
Cùng nhau tìm hiểu những ưu, nhược điểm của game

Ưu điểm

1. Làm tăng khả năng phản xạ

Đối với các tựa game trực tuyến thì thể loại nhập vai hoặc là hành động luôn đòi hỏi người chơi có các pha xử lý tình huống nhanh chuẩn đến từng giây nếu như không muốn lên bảng đếm số. Do đó, buộc người chơi phải rèn luyện về khả năng phản xạ (độ tinh mắt, tốc độ di chuyển chuột,…) cực nhanh nhằm kịp thời kiểm soát được thế trận.

2. Có mức độ tác động tốt đến nhiều ngành nghề khác

Đối với game trực tuyến được biết đến là trò chơi giải trí và có tác động tốt đến rất nhiều ngành nghề khác nhau như dịch vụ internet, thi công phòng net, sản xuất những thiết bị phục vụ chơi game (tai nghe, bàn phím,…). Theo sau đó chính là quá trình phát triển của ngành game nói chung và game trực tuyến nói riêng thì các cơ sở sản xuất, dịch vụ đi kèm đều có mức độ phát triển tốt, tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm; hàng nghìn lao động ở trên khắp thế giới.

3. Mở rộng thêm các mối quan hệ

Game sẽ cho phép mọi người chơi có thể tương tác cùng với nhau nên đã tạo điều kiện kết giao thêm bạn bè mới không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn ở trên toàn thế giới. Hoặc cũng đã có một số trường hợp đã trở thành tri kỷ của nhau. Đối với người đã quen nhau trước đó thì việc cùng nhau có các giờ vui chơi cùng nhau sẽ giúp cho tình cảm được gắn kết và hiểu nhau hơn.

4. Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ

Khi nhiều người ở khắp nơi trên thế giới cùng nhau tham gia vào một tựa game thì việc bất đồng ngôn ngữ là điều không thể nào tránh khỏi. Nhưng đây lại là cơ hội “Vàng” để mọi người cùng nhau phát triển ngoại ngữ của mình với đủ thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Họ luôn sẵn sàng chia sẻ tiếng mẹ đẻ một cách chân thành nhất, bởi cũng muốn quảng bá hình ảnh quê hương đến với bạn bè quốc tế.

5. Thư giãn, giảm stress sau thời gian làm việc; học tập

Những thể loại game trực tuyến sẽ cho phép nhiều người tham gia trong một trận đấu. vì vậy các tình huống xảy ra trong game đều không thể nào dự đoán được (bởi nó phụ thuộc vào cách chơi của từng người) điều này cũng đã tạo nên các tình huống dở khóc – dở cười trong game. Ngoài ra, việc chơi cùng cùng với bạn bè cũng sẽ giúp cho người chơi có thêm sự thích thú và các trận cười được sảng khoái hơn.

Một số các nhược điểm của game

Ngoài những ưu điểm được liệt kê ở trên thì các tựa game còn tồn tại một số các nhược điểm cụ thể như sau:

1. Làm tiêu tốn tiền bạc

Cũng đã có một số các tựa game đã lợi dụng mức độ yêu thích; cuồng game của người chơi nên đã tìm cách kiếm tiền từ họ, hàng loạt những trang phục/ vật phẩm tính phí đã được tung ra chỉ đơn giản là thay đổi về màu sắc/ tính may rủi mà không có một chút sáng tạo hay là đột phá nào cả. Hoặc một số trò chơi còn bắt mọi người phải bỏ tiền mua thì mới được nâng cấp game hoặc chất lượng game cũng không giống với những gì là họ đã quảng cáo.

2. Gây nghiện

Thể loại game trực tuyến sẽ cho phép phía người chơi có thể làm mọi thứ mà họ muốn trong game, cùng với nền đồ họa đỉnh cao và gameplay hấp dẫn, nhiều game thủ cũng đã thấy họ tìm lại được chính mình trong khi chơi game. Do đó, họ cũng đã giành ra hàng giờ đồng hồ mỗi ngày chỉ để đắm mình trong thế giới game mà không quan tâm đến thế giới thực. Vì vậy, đã khiến cho tình trạng sức khỏe bị suy giảm, tệ hơn đó là vi phạm luật để kiếm tiền chơi game,… gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

3. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần

Khi các bạn bỏ ra nhiều giờ liền để chơi game thì sẽ khiến cho người chơi suy giảm sức khỏe nhanh chóng như béo phì, cận thị, biến dạng cột sống, đau lưng,… Nếu như mọi việc trong game không đúng với ý của bạn, khi đó bạn sẽ cáu gắt, nảy sinh các tiêu cực,… Đồng nghĩa, game trực tuyến gây hại nhiều hơn đối với tinh thần của người chơi. Khi các bạn chơi game điều hộ thì nó là món ăn tinh thần, tuy nhiên nếu như không thể nào kiểm soát được và sa đà thì sẽ gây ra tác động tiêu cực đến thể chất cũng như tinh thần.

Lời kết

Những thông tin do chuyên trang damemaggiesmith.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm game là gì. Theo đó, mọi người chơi game thì hãy cân nhắc lựa chọn thể loại game phù hợp và cần phải chơi trong một khoảng thời gian nhất định nhé!