Dơi có hình dáng ghê rợn và màu sắc đen tôi nên thường khiến nhiều người sợ hãi khi nhìn thấy. Tuy nhiên, việc dơi bay vào nhà là điềm gì, có phải thực sự là xui xẻo không? Hãy cùng damemaggiesmith.com chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết sau đây.

I. Tìm hiểu đôi nét về loài dơi

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi có hình dáng xấu xí nên khiến nhiều người sợ hãi khi nhìn thấy

Dơi là loài động vật có vú biết bay thường kiếm ăn vào ban đêm nên chúng có màu đen, sinh sống trong bóng tối, vùng ẩm thấp. Bởi vậy, hầu hết các loài dơi đều tập trung nhiều tại các hang động, rừng rậm hoặc trên những cây cổ thụ lớn. Cũng chính vì hình dáng và màu sắc này nên chúng khiến mọi người xem là loài vật kinh dị, nếu bay vào nhà sẽ là điềm báo xui xẻo.

Tuy nhiên trong hệ sinh thái, dơi đóng vai trò quan trọng trong việc thụ phấn hoa hay phát tán hạt cây. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp người dân diệt sâu bọ, côn trùng có hại cho cây trồng.

II. Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Theo kinh nghiệm của người xưa, dơi là loài vật biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng. Nên khi chúng bay vào nhà sẽ mang lại thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt với những ai đang kinh doanh, dơi còn mang lại may mắn về tiền bạc, tài chính. Tuy nhiên, việc dơi bay vào nhà là điềm gì còn phù thuộc vào từng tình huống cụ thể dưới đây.

1. Dơi bay vào nhà làm tổ

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà làm tổ mang lại may mắn cho gia chủ

Dơi là loài vật thường bị hấp dẫn bởi những nơi có nhiều dương khí, vậy nên có thể tin rằng nơi nào có dơi tới sẽ là đất tốt lành. Do đó, khi thấy dơi bay vào nhà làm tổ chứng tỏ nhà bạn là nơi có điều kiện tốt lành. Dơi bay vào nhà có điềm gì trong tình huống này? Đây hứa hẹn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong tương lai. Theo tâm linh, dơi còn đại diện cho sự giàu có, vậy nên không chỉ là điềm báo hạnh phúc mà gia chủ sẽ gặp may trong vấn đề tài chính, tài lộc.

2. Dơi bay vào nhà ngủ

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà ngủ báo hiệu đời sống vợ chồng hạnh phúc

Dơi có khả năng là tìm thấy những địa điểm đẹp để làm tổ. Vì vậy, nếu thấy dơi bay vào nhà ngủ hoặc vào phòng ngủ chứng tỏ nhà bạn có vượng khí tốt thu hút được chúng. Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng dơi bay vào nhà là điềm gì thì đây là dự báo tốt lành, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi.

3. Dơi bay vào nhà rồi chết

Tuy dơi được coi là đại diện cho sự may mắn nhưng khi chúng bay vào nhà rồi chết thì điều này lại ngược lại hoàn toàn. Đây là điềm báo xấu cho biết trong gia đình sẽ có người ốm không qua khỏi, hoặc có ai đó gặp phải tai nạn bất ngờ.

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay quanh nhà hoặc bay vào nhà chết là điềm báo xui xẻo

4. Dơi bay quanh nhà

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Nếu bạn thấy dơi bay quanh nhà 3 lần thì đây là điềm báo không may mắn, chúng có thể liên quan đến sự chết chóc, mất mát. Vậy nên, khi thấy dơi bay quanh nhà, bạn và các thành viên nên chú ý cẩn thận để vấn đề sức khỏe.

5. Dơi bay vào nhà ngày Tết

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Một năm mới tốt lành, thuận lợi sẽ đến với gia đình bạn khi dơi bay vào nhà ngày Tết

Ngày đầu năm mới ai cũng mong mọi điều tốt lành sẽ đến với mình và gia đình. Vậy nên khi thấy loài vật màu đen xuất hiện, nhiều người không khỏi lo lắng dơi bay vào nhà là điềm gì. Tuy nhiên, nếu chúng vào nhà bạn ngày Tết mà không có dấu hiệu của sự chết chóc thì đây là điềm báo tốt lành, may mắn đó. Chúng cho biết một năm mới gia đình sẽ thịnh vượng, tiền bạc, tài chính thuận lợi.

6. Dơi bay vào nhà rồi bay ra

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Đây là hiện tượng dơi bay vào nhà cho biết thần may mắn sẽ gõ cửa nhà bạn trong thời gian tới. Bởi theo quan niệm người xưa, dơi biểu tượng cho sự giàu có nên khi vào nhà và bay ra là điềm báo may mắn, thuận lợi từ tiền bạc cho đến hạnh phúc gia đình.

III. Vì sao dơi bay vào nhà?

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi thường sống ở những vùng ẩm thấp

Như đã đề cập, dơi là loài vật chuyên hoạt động về ban đêm nên chúng thường sống ở những nơi kín đáo như hang động, cây cổ thụ, ẩm thấp. Vậy nên, nếu vô tình thấy dơi bay vào nhà thì có thể nhà bạn đang ở vùng ẩm thấp, kín và không có ánh sáng chiếu vào. Hoặc xung quanh nhà bạn có nhiều hang động, gần rừng hoặc con suối chảy qua. Cùng có thể ngôi nhà bạn đang ở từng là nhà bị bỏ hoang nhiều năm.

Tuy nhiên, dơi không thường xuyên bay vào nhà. Hoặc nếu nhà bạn đang ở không thuộc trường nào phía trên thì chắc chắn chúng mang lại điềm báo. Vậy dơi bay vào nhà điềm gì, chúng tôi đã giải đáp phía trên rất cụ thể.

IV. Cách đuổi dơi bay vào nhà hiệu quả

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Nên vệ sinh nhà cửa, không gian xung quanh sạch sẽ để dơi không bay vào nhà

Dù sao dơi cũng không phải là vật nuôi trong nhà nên khi thấy chúng làm tổ sẽ khiến nhiều người sợ hãi, khó chịu. Vậy nên, bạn có thể đuổi dơi bằng một số mẹo sau:

  • Nên vệ sinh nhà sạch sẽ, thường xuyên dọn rác ở những khe cửa, trần nhà. Bạn có thể đuổi dơi bằng việc dùng các máy phát sóng điện từ có tín hiệu mạnh dao động ở tần số thấp khiến dơi không thể đến gần.
  • Bạn cũng có thể dùng các loại thuốc côn trùng để dơi không bay vào nhà. Bởi chúng có giác quan rất nhạy nên khi ngửi thấy mùi thuốc côn trùng, dơi sẽ bay đi. Bên cạnh đó, tại những vị trí như mái nhà, lỗ thông giá bạn có thể dùng các lốp xe đặt lên đó.

V. Dơi bay vào nhà nên đánh số mấy?

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bày vào nhà cũng gắn với những con số đánh đề may mắn

Qua lý giải trên, bạn không cần quá lo lắng dơi bay vào nhà có điềm gì. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đến một vài con số liên quan đến việc dơi bay vào nhà, bởi chúng có thể mang lại may mắn cho bạn đấy.

  • Dơi bay vào nhà ngủ nên đánh con 55
  • Một con dơi bay vào nhà nên đánh con 15, 51
  • Nhiều con dơi bay vào nhà nên đánh con 25, 95
  • Dơi bay vào nhà làm tổ nên đánh con 05, 65
  • Dơi bay vào nhà xong bay đi luôn nên đánh con 50
  • Dơi bay vào nhà rồi chết nên đánh con 45, 54
  • Dơi bay quanh nhà nhưng không vào bên trong nên đánh con 36, 76.

Mặc dù có hình dáng xấu xí những hiện tượng dơi bay vào nhà lại mang đến nhiều điềm báo may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Do vậy, đừng vội xua đuổi khi thấy dơi bay vào nhà mà hãy để chúng bay đi tự nhiên nhé. Chắc hẳn qua những thông tin giải đáp dơi bay vào nhà là điềm gì trên đây, bạn không chỉ có được câu trả lời chi tiết mà còn được cung cấp thêm những thông tin về con số may mắn đánh đề tương ứng. Chúc các bạn may mắn.