Chuột là con vật khá quen thuộc ở vùng nông thôn hay thành thị. Nên mặc định chuột vào nhà là điều bình thường. Tuy nhiên, việc chuột nhắt vào nhà cũng là có điềm báo khác lạ. Để giải mã chuột vào nhà mang điềm báo gì? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi trong chuyên mục tâm linh để tìm hiểu nhé!

I. Hình tượng chuột trong đời sống con người

Chuột là loài vật quen thuộc trong đời sống của người dân
 • Chuột là loài vật quen thuộc trong đời sống của người dân và cùng tồn tại với nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Bên cạnh những mặt tiêu cực, hình tượng loài chuột trong dân gian còn có những mặt tích cực như sự thông minh tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, sự thông minh nhanh nhạy.
 • Trên ruộng lúa, chuột vốn có bản tính tinh ranh, nhanh nhẹn, có kích thước nhỏ nên thường tìm thức ăn và ẩn náu. Nếu người nuôi không chủ động quản lý thì chuột luôn hiện hữu và sinh sản nhanh chóng. Vì vậy, trong tín ngưỡng dân gian, chuột còn tượng trưng cho gia đình giàu có, con cháu đông đàn.
 • Theo quan niệm dân gian, chuột đi đến đâu là nơi đó có “của ăn của để”. Chính vì vậy nhiều người đặt tượng chuột trong nhà để cầu tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

II. Chuột vào nhà là điềm báo gì?

 • Chuột là loài gặm nhấm, chúng ngấu nghiến và ăn những thứ nhỏ hơn chúng trong nhà như trái cây, ngũ cốc, rau củ, đồ gia dụng… Không chỉ vậy, chúng còn sống ở những nơi ẩm thấp và bẩn thỉu như ngõ ngách, cống rãnh. Rãnh, lái tàu sân bay. Do đó, chúng chứa hàng nghìn vi khuẩn, vi rút có hại và bốc ra mùi hôi thối khó chịu.
 • Từ những điều này, chuột là loài động vật mà con người không thích và thậm chí là sợ hãi. Đây là loài vật ai nhìn thấy cũng muốn tiêu diệt hoặc tránh xa. Vì vậy, chúng bị con người xếp vào loại động vật bất hạnh. Khi chuột vào nhà, bạn có thể thấy ngôi nhà đang xuống cấp. Cũng có thể có những nơi mà chuột có thể sinh sản.
 • Chuột vào nhà mang đến những điềm xấu cho gia đình. Chủ về có thể hao tài tốn của, tiểu nhân hãm hại hoặc bị lừa gạt. Nhìn chung, đây là một con vật không may mắn, mà cả bạn và gia đình nên sợ hãi, quan tâm, tránh xa hoặc tiêu diệt.

III. Chuột vào nhà là điềm báo lành hay dữ?

1. Chuột vào nhà buổi trưa

 • Theo tâm linh, nếu chuột vào nhà vào buổi trưa, đây là điềm báo gia chủ không nên hao tốn tiền của và bị tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra, nếu bạn có thể nghe thấy tiếng kêu của chuột nhưng không nhìn thấy nó, đây là một dấu hiệu tốt. Công việc của gia chủ sẽ thuận lợi hơn và sẽ nâng cao phổ tín hiệu.

2. Chuột cống vào nhà

 • Nếu thấy chuột vào nhà, gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ có nhiều thay đổi đáng kể, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn. Thông thường, bạn nên chú ý để tăng khả năng của bản thân và quản lý sự an toàn của các ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn của thời điểm này trong năm, bạn sẽ gặp nhiều cơ hội hơn về lâu dài.
Nếu thấy chuột vào nhà, gia chủ cần đặc biệt lưu ý

3. Chuột ra khỏi nhà

 • Đột nhiên bạn sẽ thấy lũ chuột kéo ra khỏi nhà, vì vậy bạn cần phải cẩn thận. Với một số mức năng lượng dao động không phù hợp, chúng không thể tồn tại được. Đây là một điềm báo trước rất lâu trước khi có biến động gia đình, sự sung túc của gia đình tan vỡ, hoặc thậm chí là sự xui xẻo đưa người chết đến.

4. Chuột cắn đồ

 • Nếu bạn nhìn thấy một con chuột đang cắn một đồ vật, đây là dấu hiệu báo trước rất lâu trước khi bạn lo lắng và sợ hãi về những sai lầm trong quá khứ. Bạn sợ bị mọi người phát hiện và mọi thứ đổ vỡ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Do đó, bạn luôn trong tình trạng lo lắng và mong muốn thoát khỏi nó.
 • Ngoài ra, đây cũng là điềm báo trước khiến bạn gặp nhiều chuyện không may, trong đó có tiền mất tật mang, gia đình không hạnh phúc, luôn xảy ra chuyện thị phi. Đặc biệt nguy cơ bị kiện là rất cao. Trong cuộc sống tình yêu, người yêu bỏ đi và đôi lứa chia lìa.

IV. Cách phòng chuột vào nhà

1. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

 • Điều đầu tiên là giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Làm sạch tất cả các khe hở, chẳng hạn như dưới chân cửa. Khu vực bếp nên được dọn dẹp hàng ngày. Đối với thức ăn thừa, hãy đậy chúng lại, cho vào tủ lạnh hoặc bảo quản theo cách tương tự. Hàng ngày đổ rác ra ngoài hoặc đậy kín thùng rác.

2. Sử dụng thuốc diệt chuột

 • Nếu có chuột trong nhà, bạn có thể sử dụng thuốc diệt chuột để giảm mật độ chuột. Bạn cũng có thể bắt chuột bằng cách nuôi mèo. Tuy nhiên, đối với các loại hóa chất độc hại như thuốc diệt chuột, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa và cẩn thận khi sử dụng.
Có thể sử dụng nhiều cách để phòng chuột vào nhà

Trên đây là một số thông tin về chuột vào nhà là điềm báo gì? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của damemaggiesmith.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *